Hé lộ đơn vị quản lý đồng hành cùng dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort

Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư Sun Group, dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort sẽ do tập đoàn Accor Hotels quản lý- đơn vị quản lý khách sạn quốc tế có lịch sử hoạt động lâu dài, hiệu quả và uy tín vào bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về đơn vị vận hành được Sun Group “chọn mặt gửi vàng” này.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn Accor

Năm 1967, tập đoàn Accor, khi ấy có tên gọi là SIEH – Công ty đầu tư và kinh doanh khách sạn và khách sạn Novotel chính thức ra đời do Paul Dubrule và Gérard Pélisson sáng lập. Đây cũng là công ty đầu tư và kinh doanh khách sạn đầu tiên ra đời tại Lille, miền Bắc nước Pháp.

Tiếp đến năm 1974, thương hiệu Ibis ra đời tại Bordeaux.

Sang đến năm 1975, Công ty đầu tư và kinh doanh khách sạn và khách sạn Novotel đầu tiên – SIEL mua lại 2 thương hiệu Courtepaille và Mercure.

Năm 1980, SIEL mua tiếp thương hiệu Sofitel, nâng tổng số khách sạn quản lí thời gian này lên đến con số 43 khách sạn.

Vào năm1982, SEIH tiếp tục mua lại Jacques Borel International và trở thành thương hiệu kinh doanh nhà hàng (sử dụng vé ăn) hàng đầu thế giới.

Đến năm 1983, tập đoàn đổi tên thành Accor.

Năm 1985, tập đoàn Accor đưa ra thị trường thương hiệu khách sạn Formule 1, nhằm mục đích cung cấp chỗ nghỉ cơ bản với mức giá thấp cho phân khúc khách hàng bình dân.

Đến năm 2010, Accor  bán 48 khách sạn với giá khoảng 465 triệu USD tại Pháp, Bỉ và Đức. Trong tháng 06/2010, các cổ đông của tập đoàn đồng ý tách hai ra một bên là khách sạn, một bên là nhà hàng và bắt đầu kinh doanh độc lập nhau.

Tháng 11 năm 2013, Tập đoàn Accor xác định lại mô hình kinh doanh của mình trên 2 lĩnh vực cốt lõi:

+ Điều hành khách sạn, nhượng quyền thương hiệu (HotelServices)

+ Đầu tư quản lý khách sạn (HotelInvest).

Mới đây, Accor, với vai trò là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới của Pháp vừa công bố kế hoạch mở hơn 200 “cơ ngơi” mới tại châu Á trong 3 năm tới, với hy vọng sẽ khai thác được sự thịnh vượng tại khu vực này.

Tập đoàn này cũng đặt mục tiêu sẽ sở hữu 4.200 khách sạn trên toàn thế giới, trong đó có 450 khách sạn Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman và các khu nghỉ dưỡng Mercure tại châu Á-Thái Bình Dương.

Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, Accor cũng cho biết sẽ đặt mục tiêu tấn công các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia, biến những khu vực này thành các thị trường tăng trưởng chủ lực của mình.

2. Tập đoàn Accor- đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới

accor-tren-the-gioi

Đăng ký chính thức vào năm 1983, song trên thực tế Accor có thể được xem như đã ra đời từ năm 1967 với sự xuất hiện của khách sạn Novotel tại thành phố Lile (Pháp).

Với tổng doanh thu mỗi năm đạt khoảng 6-7 tỉ Euro (doanh thu năm 2012 đạt 6,1 tỷ Euro)  bao gồm gần 4000 khách sạn tại 92 nước,  cùng một loạt các thương hiệu nổi tiếng như Sofitel, Novotel, Mercure, Century, Zenith, All Seasons, lbis và Formule1, Accor đang dần khẳng định vị trí của một thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Accor đang là tập đoàn kinh doanh khách sạn lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 3 trên thế giới (chỉ sau Best Western và Intercontinental Hotels Group).

Hướng đến mục tiêu làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, từ du khách bình dân đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội, Accor đã đa dạng mô hình kinh doanh của mình theo hệ thống rất bài bản với những phân khúc khách hàng rõ ràng.

Cụ thể, đối với phân khúc khách hàng bình dân sẽ được nghỉ tại hệ thống khách sạn Formule1, Etap, Red Roof Inns, Ibis (hạng 1-2 sao) với mức giá trung bình chỉ khoảng 20 – 30 Euro/ ngày đêm.

Đối với phân khúc khách hàng trung lưu, sẽ được các hệ thống khách sạn Novotel (3 sao) chào mời và chăm sóc.

Riêng với phân khúc khách hàng thượng lưu, các đối tượng khách Vip như các thương nhân giàu có, chính khách,… thì sẽ có hệ thống khách sạn Sofitel chăm sóc chu đáo, với giá thuê phòng bình quân trên 200 Euro/ngày đêm.

Bên cạnh đó, chính sách đa dạng hóa kinh doanh của Accor còn thể hiện ở chỗ doanh thu từ dịch vụ kinh doanh khách sạn mới chỉ chiếm khoảng 69% tổng doanh thu của Accor.  Phần doanh thu còn lại có được là từ dịch vụ kinh doanh casino, nhà hàng, văn phòng, du lịch lữ hành,…Chính mô hình này đã giúp Accor có sự điều chỉnh rất linh hoạt và thích hợp khi thị trường du lịch thế giới xảy ra những biến động.

Bài học “thông minh” này cũng đã được rất nhiều tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới nghiên cứu sau những sự kiện như khủng hoảng tiền tệ (1997), chiến tranh Iraq, nạn khủng bố, dịch SARS, v.v…. Theo đó, trong khi nhiều tập đoàn và hệ thống khách sạn điêu đứng, Accor vẫn vững vàng vượt qua khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Hiện tại, giá một cổ phiếu của Accor trên thị trường chứng khoáng Paris (Pháp) đang ổn định ở mức 30 Euro. Những bài học về quản lý dịch vụ, chăm sóc khách hàng của Accor như:  “Lý thuyết phục vụ tuyệt vời khâu nhạy cảm”,v.v… hiện nay cũng được rất nhiều hệ thống khách sạn nghiên cứu áp dụng.

3. Hoạt động của Accor tại Việt Nam

Bắt đầu bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole, hiện đã đổi tên thành Sofitel Legend Metropole Hà Nội, tính đến nay, Accor đã có mặt tại Việt Nam được hơn 20 năm. Vào năm 1996, Metropole, dưới dự quản lý và điều hành của tập đoàn danh tiếng nay đã trở thành khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao bởi Tổng Cục Du lịch Việt Nam.

cac-thuong-hieu-cua-accor

Sau đó 2 năm, vào năm 1998, Accor tiếp tục giới thiệu thương hiệu Novotel đến Việt Nam  với dự án khách sạn Novotel Phan Thiết Ocean Dunes & Golf Resort và nhanh chóng mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, tính riêng tại Việt Nam, Tập đoàn Accor đã và đang quản lý 24 khách sạn với các thương hiệu Sofitel có 3 khách sạn, 4 khách sạn Pullman, 5 MGallery, 6 Novotel, 5 Mercure và Premier Village Danang Resort

Hiện tại, Accor đang là đối tác chiến lược vận hành hàng loạt các khách sạn của Sun Group trải dài khắp miền đất nước như Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Bà Nà Hills French Village Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

Và mới đây nhất, đơn vị danh tiếng này còn tiếp tục đồng hành cùng Sun Group trong dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort.  Trong tương lai không xa, rất có thể các dự án M Gallery tại Sapa hay  Premier Condotel Danang Heritage cũng  sẽ sớm về “tụ họp” dưới “trướng” của đơn vị quản lý danh tiếng này.

Uy tín, giàu kinh nghiệm và tiềm lực phát triển mạnh mẽ, sự đồng hành của Accor tại dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort đã thêm môt lần nữa khẳng định tiềm năng khai thác vượt trội tại dự án này. Đồng thời, đây cũng là tấm vé bảo chứng cho tính minh bạch trong kinh doanh và hưởng lợi nhuận của các nhà đầu tư tại dự án sau này.

Cuối cùng, để tìm hiểu kĩ hơn về tiềm năng và hạn chế khi đầu tư vào Sun Premier Village Kem Beach Resort hoặc có những thắc mắc cần giải đáp trong quá trinh tìm hiểu, đầu tư vào dự án… Hãy gọi ngay cho tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trơ tư vấn nhiệt tình, hiệu quả nhất.

Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com


“Chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm đầu tư BĐS Sungroup!”

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top

[X]